LÃNH ĐẠO LINH HOẠT GIÚP CÁC TỔ CHỨC LINH HOẠT TRONG TƯƠNG LAI

NGUỒN BÀI VIẾT

“Khả năng lãnh đạo linh hoạt là “tạo ra nhiều con đường dẫn đến sự đồng ý”

– Chủ tịch điều hành Amazon Jeff Bezos –

🙌 Những thay đổi không ngừng trong thế giới kinh doanh, đặc biệt là với những tiến bộ công nghệ do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và những tiến bộ đã truyền cảm hứng hoặc buộc các nhà quản lý phải tìm giải pháp mới trong đại dịch COVID-19 đó là thay đổi cách tiếp cận với khả năng lãnh đạo linh hoạt hơn.

🙌 Theo báo cáo của Gallup trong một cuộc khảo sát với 57.022 nhân viên, tỷ lệ phần trăm những người cảm thấy gắn bó với công việc đã giảm vào năm 2021 lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Trong đó chỉ 34% nhân viên cảm thấy gắn bó, trong khi 16% chủ động không gắn bó với công việc và nơi làm việc của họ.

🙌 Trong 1 nghiên cứu khác của Dale Carnegie cho thấy rằng: mặc dù nhân viên phần nào hài lòng với công việc của họ, nhưng tổ chức của họ lại thiếu động lực cần thiết để kết nối với họ, do đó có sự thiếu gắn kết. Trong nhiều trường hợp, nhân viên đang từ chối văn hóa nơi làm việc mà họ cho là thờ ơ hoặc xa rời nhu cầu và mục tiêu của họ — và những nhà lãnh đạo không giúp họ tìm thấy sự gắn kết có ý nghĩa trong công việc.

Vậy Lãnh đạo Agile trông như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Agile Leadership là sự linh hoạt, cởi mở với thử nghiệm hơn là thái độ “đó là cách các nhà lãnh đạo luôn làm”. Cốt lõi của Agile leadership là liên tục điều chỉnh các phương pháp và cấu trúc để đạt được các kết quả như kỳ vọng. Điều quan trọng đối với những người muốn hướng tới khả năng lãnh đạo nhanh nhẹn là có được các công cụ và thiết lập các phương pháp thúc đẩy sự tham gia và tạo ra sự thay đổi cho tổ chức.

Agile Leadership là cách tiếp cận tốt nhất hiện nay có thể áp dụng cho bối cảnh với nhiều sự thay đổi trong hoạt động kinh doanh như hiện nay. Nó trao quyền cho các nhóm tương tác online, tạo lịch làm việc linh hoạt, đối phó với nền kinh tế tạm thời và nắm bắt sự đa dạng tại nơi làm việc.

🛒🛒 TAKEAWAYS CHO CÁC NHÀ QUẢN LÝ
Để tạo ra một tổ chức linh hoạt hơn, các nhà quản lý có thể:
🔻 Vẽ 1 bức tranh rõ ràng về văn hóa và tư duy mà họ muốn xây dựng.
🔻 Kết hợp tính linh hoạt, tập trung vào kết quả và mô tả công việc, đánh giá hiệu suất và đào tạo.
🔻 Thực hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ bằng cách thực thi và chống lại những suy nghĩ độc hại, cứng nhắc.
🔻 Chúc mừng những thành công của nhân viên khi họ đang thực hiện với tư duy linh hoạt, rằng họ đang đi đúng hướng để đạt được thành công cho mình và góp phần làm cho tổ chức trở nên tốt đẹp hơn.

Với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT Outsourcing, thông qua dịch vụ Tư vấn Quản trị – Huấn luyện Lãnh đạo, GrowMind sẵn sàng đồng hành, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, thời gian và chi phí triển khai các chương trình, hoạt động quản trị, qua đó tạo nền tảng để nắm bắt cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

—————-

Cập nhật các thông tin mới nhất về GrowMind tại đây.

GrowMind – Đồng kiến tạo mạng lưới các công ty tiến bộ và hạnh phúc.

1
Bạn cần hỗ trợ?